Nhà tang lễ Đức Giang – an lòng người đã khuất, an ủi gia quyến

Mật độ dân số ngày càng gia tăng, đất đai thu hẹp dần là một trong những lý do khiến nhiều người lo lắng, hoang mang khi gia đình có tang nhưng không gian quá hạn chế để tổ chức tang lễ. Nhằm đáp ứng nhu cầu về một nhà tang lễ với đầy đủ dịch vụ được sắp xếp quy củ, nhà tang lễ Đức Giang sẽ là nơi bạn có thể yên tâm gửi gắm những giây phút cuối cùng của người đã khuất được diễn ra theo đúng nghi lễ của địa phương. 

Xem thêm >> Thông tin giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên mới nhất 2021

1. Nhà tang lễ Đức Giang ở đâu?

Nhà tang lễ Đức Giang (tên đầy đủ là Nhà tang lễ Bệnh viện Đức Giang) hiện đang nằm tại số 54C phố Trường Lâm, phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội với tổng diện tích lên đến 3000m2.

Nhà tang lễ Đức Giang
Nhà tang lễ Đức Giang

Ngày 21 tháng 12 năm 2010 nhà tang lễ Đức Giang chính thức đi vào hoạt động. Trước đây, nhà tang lễ Đức Giang là nơi tổ chức đám tang cho những người không may mắn qua đời tại bệnh viện Đức Giang. Sau đó một thời gian thì nhà tang lễ Đức Giang đã trở thành địa chỉ uy tín tổ chức lễ tang cho người đã khuất tại quận Long Biên nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

2. Sáu bước tiến hành nghi thức tang lễ chính tại nhà tang lễ Đức Giang

Các nghi thức tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Đức Giang được chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo tiến độ theo những thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng với khách hàng. Để giúp xoa dịu đi nỗi đau mất mát, mệt mỏi và áp lực của gia đình, nhà tang lễ Đức Giang luôn thể hiện rõ sự nhạy bén, có trách nhiệm trong từng nghi thức diễn ra. Sáu bước chính trong quy trình tang lễ được diễn ra tại nhà tang lễ Đức Giang, gồm có:

Bước một: Tiếp nhận và bảo quản thi hài người đã khuất

Khách hàng có thể liên hệ với nhà tang lễ Đức Giang tại đường dây nóng để được đội ngũ nhân viên của nhà tang lễ kịp thời nắm bắt tình hình, tư vấn sơ bộ và đưa xe đến địa chỉ có người mất để tiếp nhận thi hài đồng thời ký kết hợp đồng với gia đình. Sau cùng thi thể sẽ được vận chuyển về bảo quản tại nhà lạnh của nhà tang lễ Đức Giang.

Bước 2: Lấy thông tin

Tang chủ cần báo lại cụ thể thời gian tổ chức lễ tang (ngày, giờ) để bên phục vụ tang lễ sắp xếp phù hợp với giờ trống của nhà tang lễ Đức Giang. Trong một vài trường hợp ngoài ý muốn, tang lễ có thể được chuyển sang nhà tang lễ khác để tổ chức dưới sự hỗ trợ của nhà tang lễ Đức Giang.

Tang chủ cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến người đã khuất, gồm có giấy chứng tử, trích lục khai tử để nhà tang lễ Đức Giang nắm bắt và đăng tải thông tin chính xác sau khi hai bên đã thỏa thuận và ký hợp đồng.

Bước 3: Hướng dẫn tang chủ phối hợp cùng công tác tổ chức

Nhà tang lễ Đức Giang
Gia chủ phối hợp với Ban tang lễ tổ chức lễ tang

Tại bước này, tang chủ sẽ thống nhất với đại diện nhà tang lễ Đức Giang về các vật sử dụng trong tang lễ (quần áo, mũ mấn, băng tang cho con cháu, sổ tang, xe khách, xe hoa,…) và cách thức an táng (chôn hay hỏa táng) theo nhu cầu và nguyện vọng của gia đình.

Tiếp đó, hai bên sẽ cùng nhau thống nhất nghi thức phát tang tại nhà tang lễ Đức Giang:

+ Thống nhất về quy trình phục vụ tổ chức tang lễ, cách bày trí tại phòng tang 

+ Ban Phục vụ lễ tang của nhà tang lễ Đức Giang hướng dẫn tang chủ về các vật dụng cần chuẩn bị cho lễ khâm liệm cùng nghi lễ tổ chức lễ tang

+ Tang chủ cung cấp thông tin ban tổ chức lễ tang gia đình

+ Đội ngũ nhân viên của nhà tang lễ Đức Giang trực tiếp hướng dẫn tang chủ bày biện lễ, hoa, ảnh của người đã khuất theo đúng trình tự và vị trí theo quy định

Bước 4: Tổ chức lễ khâm liệm

Ban tổ chức lễ tang nhà tang lễ Đức Giang có nhiệm vụ yêu cầu các thành viên cần tránh mặt trong trường hợp ẩn tuổi với người đã khuất.

Theo phong tục của cha ông xưa, người nhà của người đã khuất sẽ tiến hành thủ tục được gọi là “cúng phạt mộc trảm quan” để gọi hồn người đã mất về nhập quan. Theo đó, người nhà của người đã khuất cầm áo của người đã mất ra cửa và hô “ba hồn bảy vía ông về nhập quan” nếu người mất là nam giới, còn nữ giới sẽ là “ba hồn chín vía bà về nhập quan”.

Thi hài được chuyển từ phòng lạnh ra khu vực tổ chức lễ khâm liệm để tiến hành khâm liệm thi hài. Các nghi thức được tiến hành chặt chẽ theo quy tắc chung. Khi kết thúc lễ khâm liệm, gia đình bắt đầu thắp hương và nến cho người đã khuất (7 bát nến với nam giới và 9 bát với nữ giới). Sau đó, linh cữu được chuyển đến hội trường tổ chức lễ viếng theo đúng giờ đã định ra trước đó.

Bước 5: Tổ chức lễ viếng

Nhà tang lễ Đức Giang
Trang trí bàn tang lễ và nơi viếng theo yêu cầu của gia chủ

– Hội trường nơi diễn ra lễ viếng được sắp đặt theo yêu cầu của tang chủ, thường có bàn thờ, dèm, chuối, mâm ngũ quả

– Tang chủ cử người đại diện đứng vào vị trí châm hương và đăng ký phiếu viếng theo hướng dẫn của Ban tổ chức tang lễ nhà tang lễ Đức Giang

– Mời tang chủ và khách ổn định để lễ viếng được bắt đầu theo giờ đã định

– Nhân viên tang lễ của nhà tang lễ nhà tang lễ Đức Giang giới thiệu chương trình lễ viếng và đoàn viếng theo phiếu đã đăng ký

– Sau lễ dâng hương, đại diện gia đình đứng vào vị trí đáp lễ theo hướng dẫn, khách viếng tiến hành thắp hương và đi vòng quanh linh cữu rồi ra phía ngoài

– Gia đình cần cử người đại diện để chào hỏi, tiếp đón khách tới viếng

– Nhân viên tang lễ của nhà tang lễ nhà tang lễ Đức Giang có nhiệm vụ nhắc nhở khách vào đăng ký viếng 10 phút trước khi đến lễ truy điệu

– Xe rước tượng phật, ảnh,… được chuẩn bị sẵn sàng bên ngoài

Bước 6: Tổ chức lễ truy điệu

– Nhân viên tang lễ của nhà tang lễ nhà tang lễ Đức Giang mời tang chủ và khách ổn định vị trí để lễ truy điệu được cử hành

– Mời người đại diện lên đọc điếu văn, lời cảm tạ

– Nhân viên tang lễ của nhà tang lễ nhà tang lễ Đức Giang hướng dẫn tang chủ và khách đi vòng quanh linh cữu

– Tang chủ cử người rước ảnh, hoa, trướng,… đứng sẵn sàng tại vị trí tước linh cữu di chuyển ra xe tang

– Xe tang đưa linh cữu về nhà để lấy chân hương và tiếp tục di chuyển đến nơi an táng

– Đối với cách thức hỏa táng, ban đại diện tổ chức tang lễ sẽ làm lễ truy điệu tại nơi hỏa táng trong 15 phút trước khi đưa linh cữu vào hỏa táng. Sau khi đại diện ban tang lễ gửi lời chia buồn đến gia đình và lời cảm ơn đến gia khuyến thì linh cữu sẽ được đưa vào lò thiêu. Khoảnh khắc ấy sẽ được camera ghi lại trong khoảng 2 phút.

– Kết thúc buổi tang lễ, gia đình và khách viếng trở về và sẽ có lịch hẹn bàn giao hài cốt.

Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tổ chức tang lễ, nhà tang lễ Đức Giang cam kết sẽ mang đến cho tang chủ những lựa chọn hợp lý và thoải mái nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhà tang lễ Đức Giang cùng các gói dịch vụ hiện đang có hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.