Thủ tục đăng ký nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng

Tang lễ là dịp cuối cùng để người thân, bạn bè bày tỏ lòng thành kính đối với người đã mất. Tại những thành phố lớn lễ tang thường được tổ chức tại các nhà tang lễ. Và tại Hà Nội, nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng là một nhà tang lễ được rất nhiều gia đình lựa chọn. Hàng năm nhà tang lễ phục vụ rất nhiều lễ tang cho người dân, quân nhân qua đời tại bệnh viện. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục đăng ký tại nhà tang lễ. 

Danh sách các nhà tang lễ của Hà Nội

Thông tin giá đất của nghĩa trang Hòa Bình

1. Thủ tục đăng ký nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng

Tang lễ là một thủ tục, một nét văn hóa đặc trưng của riêng trong văn hóa các quốc gia. Mỗi một dân tộc có một quy định về thủ tục và trình tự tổ chức tang lễ khác nhau. Để đảm bảo tang lễ được tổ chức long trọng nhất, với đủ mọi nghi lễ, thì việc lựa chọn tổ chức tại nhà tang lễ là một lựa chọn tốt.

nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng
Nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng

Chọn đăng ký tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng gia đình sẽ có một buổi tang lễ long trọng nhất. Thủ tục thực hiện đăng ký tại nhà tang lễ đơn giản. Gia đình lựa chọn gói dịch vụ mà nhà tang lễ cung cấp, sau khi thống nhất về thời gian và hình thức tổ chức tang lễ hai bên sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng. Trong quá trình thực hiện tổ chức lễ tang, phía nhà tang lễ sẽ có nhân viên hỗ trợ gia đình, đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng quy trình để người quá cố có thể yên tâm an nghỉ.

2. Quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng

Một tang lễ được tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng được thực hiện theo một quy trình nhất định. Quy trình tổ chức thực hiện tang lễ được tiến hành như sau:

– Nhân viên nhà tang lễ tiếp nhận thi hài

Sau khi nhận được thông báo từ phía gia đình của người đã mất. Nhân viên nhà tang lễ sẽ cử nhân viên kỹ thuật và nhân viên lái xe đến gia đình để tiếp nhận thi hài. Thi hài sau khi được tiếp nhận sẽ được bảo quản tại nhà lạnh của nhà tang lễ.

– Nhà tang lễ và gia đình thống nhất thời gian tổ chức tang lễ

Để bắt đầu tổ chức tang lễ, gia đình sẽ thống nhất cùng với ban tang lễ vè gói dịch vụ và tiến hành ký hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian và hình thức tổ chức tang lễ cho người đã mất.

Thông tin của người đã mất sẽ được đăng trên cổng thông tin của ban phục vụ tang lễ.

– Hướng dẫn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng

nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng
Gia chủ và ban tang lễ sẽ thống nhất tổ chức lễ tang

Gia đình sẽ cùng với ban tổ chức tang lễ trao đổi thống nhất về buổi tổ chức tang lễ. Những vật dụng cần thiết sử dụng để khâm liệm cho người mất, và để phục vụ cho quá trình thực hiện buổi lễ sẽ do nhà tang lễ chuẩn bị. 

Nhân viên nhà tang lễ sẽ thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn tang chủ bầy lễ, sắp xếp vòng hoa, ảnh người đã khuất vào đúng vị trí.

– Tiến hành khâm liệm tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng

Trong bước này, thi hài người mất sau khi chuyển từ phòng lạnh ra sẽ được thực hiện khâm liệm. Sau khi kết thúc thi hài sẽ được chuyển từ phòng khâm liệm ra nhà tổ chức tang lễ để tổ chức lễ tang.

– Tiến hành lễ viếng tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng

nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng
Lễ viếng tại nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng

Lễ viếng được tổ chức trong hội trường, nhân viên nhà tang lễ thực hiện nhiệm vụ bày khánh tiết, và hướng dẫn tang chủ thực hiện các nghi lễ và ghi phiếu để thực hiện lễ viếng. Theo thứ tự được ghi ban tổ chức nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng sẽ hướng dẫn khách thực hiện nghi lễ viếng thăm.Trước khi tiến hành ban tổ chức sẽ cử nhân viên giới thiệu về chương trình, và thứ tự để đăng ký viễn. Trước giờ truy điệu 30 phút ban tang lễ đưa ra thông báo để các vị khách khẩn trương thực hiện việc thăm viếng

– Tiến hành truy điệu tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng

Sau khi kết thúc lễ viếng, gần tới giờ thực hiện lễ truy điệu, khách đến viếng sẽ được tang chủ mời vào hội trường. Ngay sau đó đại diện gia đình sẽ đọc điếu văn và gửi lời cảm ơn tới khách đến thăm viếng. Ngay sau đó linh cữu của người mất được đưa lên xe di chuyển đến nơi an táng.

3. Lý do nên chọn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng

nhà tang lễ bệnh viện 354 bộ quốc phòng
Nhà tang lễ luôn tận tâm với gia chủ và người đã khuất

Trên địa bàn thành Phố Hà Nội hiện có rất nhiều địa điểm nhà tang lễ để gia đình có thể lựa chọn. Mỗi một nhà tang lễ cung cấp tới người dân một gói dịch vụ tang lễ với các mức giá khác nhau. Nhà tang lễ bệnh viện 354 Bộ Quốc Phòng mang tới cho người mất và gia đình họ dịch vụ tốt nhất: Cụ thể

– Khuôn viên nhà tang lễ rộng thuận tiện cho việc tổ chức tang lễ

– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tổ chức tang lễ chuyên nghiệp;

– Quy trình tổ chức buổi lễ thận trọng, đầy đủ thủ tục, đảm bảo người mất an tâm về nơi chín suối

– Trang thiết bị đầy đủ tiện nghi, đáp ứng, đảm bảo buổi tang lễ được diễn ra êm đẹp nhất.

Bên cạnh dịch vụ tang lễ thì việc lựa chọn địa điểm an táng cũng là một việc làm quan trọng để người mất có thể yên nghỉ. Hiện nay có rất nhiều địa điểm an táng được xây dựng, và Lạc Hồng Viên là một địa điểm đẹp để gia đình có thể lựa chọn. Đây là một địa điểm mới, với quy mô rộng, phong thủy đẹp, chi phí hợp lý phù hợp với nhiều gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ an táng tại bệnh viện cùng với địa điểm mai táng tốt nhất bạn có thể liên lệ với chúng tôi.