Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì – hiếu nghĩa vẹn toàn

Với nhu cầu hỏa táng rất lớn của người dân Hà Nội, nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì ra đời nhằm giảm công suất cho nghĩa trang Văn Điển đồng thời phục vụ tốt cho người dân xung quanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hấp dẫn về nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì nhé.

Giới thiệu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên Hòa Bình

Nghĩa trang Thiên Đức – Nghĩa trang sinh thái miền Bắc

 

1. Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì nằm ở đâu? 

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì tọa lạc trên một gò đất có hình mai rùa thuộc địa bàn khu giáp ranh của hai xã Phú Sơn và Vật Lại, Ba Vì, Hà Nội. Từ trung tâm thành phố Hà Nội chỉ cần đi khoảng 70km về phía tây là đến.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì
Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì cực rộng lớn

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì tọa lạc ở vị trí được các chuyên gia phong thủy đánh giá là sơn thủy hữu tình, toàn khu nghĩa trang nằm trên ngọn đồi thoai thoải và thoáng mát, trước mặt là sông Đà và sông Tích Giang chảy trôi uốn lượn. Có thể nói nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì là nơi hội tụ đầy đủ linh khí của trời đất, thế đất tốt để xây dựng các dự án tâm linh. Đặc biệt đất trong khuôn viên khá mịn, có 3 màu là màu vàng, màu hồng và màu hồng đậm. 

Được xây dựng không chỉ là nơi chôn cất mộ phần, nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì còn có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, không gian bốn mùa xanh tốt, xứng danh là công viên nghĩa trang hoàn hảo, mang đến cho người đã khuất một nơi an nghỉ vừa sạch đẹp vừa văn minh.

2. Quy mô nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì được Công ty Ao Vua khởi công vào năm 2003 với tổng diện tích hơn 20,6 hecta, mức kinh phí cho dự án này lúc đó chỉ khoảng 20 tỷ. Chỉ sau khi xây dựng một năm, đến năm 2004 thì nghĩa trang chính thức được đưa và sử dụng. 

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì
Nghĩa trang hiện nay đã đưa vào sử dụng

Đến năm 2020, nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì tiếp tục được xây dựng ở giai đoạn 2 với tổng diện tích lên đến 36,9 hecta để đáp ứng nhu cầu hỏa táng của người dân, số vốn đầu tư của Công ty Ao Vua lúc này lên đến 80 tỷ.

Các công trình kiến trúc trong nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì được xây dựng quy mô và khoa học từ nơi thờ tự đến nhà hỏa táng,… Từ cổng nghĩa trang bước vào, nhiều cây cảnh được cắt tỉa kỹ lưỡng mọc thành một hàng dọc để tạo bóng mát cũng như làm đẹp cho khuôn viên nghĩa trang. Khu mộ phần được chia thành nhiều lô xen kẽ và xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển, cao khoảng 1-2m làm tăng thêm vẻ uy nghi ở chốn linh thiêng.

3. Các loại mộ tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì
Nhiều loại mộ hoặc khu mộ cực đẹp

– Mộ mai táng một lần (mộ đơn hoặc mộ đôi)

– Mộ cát táng  (mộ đơn hoặc mộ đôi)

– Mộ gia đình: dành cho các gia đình muốn tất cả thành viên được chôn cất gần nhau.

– Mộ gia tộc: nhiều gia đình tự thiết kế và xây dựng một khu thờ tự riêng.

4. Các dịch vụ tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì

Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì
Nghĩa trang có cả dịch vụ nghỉ chân cho người nhà đi thăm

– Dịch vụ chăm sóc mộ phần, thắp hương hoa hàng ngày: luôn có ít nhất 30 nhân viên thường trực tại nghĩa trang để làm nhiệm vụ này khiến nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì giúp xua đi cảm giác u buồn, lạnh lẽo

– Dịch vụ xe đưa đón thi hài tận tình

– Dịch vụ tổ chức tang lễ, ma chay

– Dịch vụ gửi tro cốt nếu gia đình chưa mai táng ngay do chưa chọn được giờ làm lễ phù hợp

– Dịch vụ hỏa táng và lưu tro cốt. Đây là dịch vụ được đầu tư nhất tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì. Linh cữu trước khi đốt sẽ được tổ chức Lễ tiễn biệt một cách long trọng tại Đài hóa thân. 

Nghĩa trang đang sử dụng công nghệ hiện đại nhất của Thụy Điển nên trong quá trình hỏa táng sẽ không phát sinh mùi lạ, không xả khói ra ngoài môi trường gây ô nhiễm không khí. 

Người thân có thể ở tại chỗ để theo dõi cận cảnh các bước hỏa táng. Cùng lúc đó thì nhân viên sẽ chuyển bát hương và di ảnh ra phía sau đài hóa thân. Chỉ 2,5-3 giờ sau là người nhà sẽ được nhận tro cốt của người đã khuất. 

5. Chi phí an táng tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì

Tất cả chi phí phát sinh tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì đều phải tuân theo Hướng dẫn số 225/BPVLT của ban phục vụ lễ tang Thành phố Hà Nội.

– Tổng chi phí dịch vụ hỏa táng người lớn có hộ khẩu tại các quận là 5.045.000đ

– Tổng chi phí dịch vụ hỏa táng người lớn có hộ khẩu tại các huyện là 4.545.000đ

– Xe khách vận chuyển thi hài bán kính 50km là 800.000đ (xe 24 chỗ) hoặc 880.000đ (xe 29 chỗ)

– Riêng hộ nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được hỗ trợ áo quan trị giá 1.250.000đ, đồ liệm trị giá 300.000đ và một vị trí lưu trữ tro cốt trị giá 5.270.000đ

Tất cả các khách hàng tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì đều được phục vụ bằng cả trái tim và sự chân thành nhất. Khung cảnh thiên nhiên và những con người phục vụ tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì sẽ bù đắp nỗi mất mát của người thân bằng cách đem đến cho người đã khuất những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. 

Nghĩa trang Thiên Đức – Nghĩa trang sinh thái miền Bắc

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi gửi tới độc giả về nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì, đừng bỏ qua địa điểm này nếu bạn đang có ý định hướng tới công nghệ hỏa táng bảo vệ môi trường nhé.

HOTLINE 0965.435.666